Thịt chim bồ câu là thực phẩm tốt cho người già, trẻ em, người ốm và đặc biệt còn tốt cho cả các sản phụ. Khi nấu cháo bồ câu đậu xanh cần chọn mua chim bồ câu đang ra ràng là tốt nhất, vì lúc ra ràng thịt chim bồ câu rất ngọt và mềm, rất lý tưởng. Vài bước chế biến đơn giản, bạn đã có món cháo bồ câu thơm ngon, bổ dưỡng đúng phong cách của các đầu bếp Nhà hàng Quá Ngon.
Nguyên liệu:
- Bồ câu ra ràng ( non mới mọc lông tơ ): 2 con làm sạch
- Đậu xanh cà vỏ: 50g
- Gạo nếp: 50g
- Gạo: 50g
- Hành lá, ngò rí…
- Hạt nêm, bột ngọt, tiêu…
Chế biến
Bước 1: Bồ câu làm sạch lóc bỏ thịt bằm nhuyễn xương để riêng vào nồi nấu cháo.
Bước 2: Nấu cháo với gạo + nếp – đậu xanh và xương bồ câu cho mềm. Sau đó phi hành tím cho thơm xáo thịt bồ câu bằm cho săn lại nêm thêm ít gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường.
Bước 3: Cho thịt xào vào cháo đã nấu xong nêm lại cho vừa ăn là được.
Dùng chung với giá sống – hành lá sắt nhuyễn cắt sợi hoặc bằm nhuyễn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét