Thứ Sáu, 21 tháng 2, 2014

Bồ câu chiên giòn

Thịt chim: Chứa 22,14% protid, 1% lipid và các muối khoáng, có vị mặn, tính bình, hơi ấm, không độc, có tác dụng bổ ngũ tạng, tăng cường khí huyết, mạnh dương, trừ cam tích, kích thích tiêu hóa. Thịt chim rất thích hợp với thể trạng người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em dưới dạng nấu cháo rồi ăn nóng. Người uống được rượu, hằng ngày ăn thịt chim tẩm rượu, nướng vàng cũng rất tốt.
VẬT LIỆU:


5 con chim bồ câu (từ châu Á, Âu, Mỹ , Úc, Phi ) (mua loại làm lông trụi lũi rồi đó nha)

1 muỗng café bột ngũ vị hương

1 muỗng café bột ngọt (hổng thích thì miễn)

1 muỗng café đường

1 muỗng café muối

1 muỗng café tiêu xay

2 muỗng café tỏi xay hay bầm nhỏ

1 muỗng canh dầu hào (oyster sauce)

1 muỗng canh xì dầu (light soy sauce)

1 muỗng canh mật ong

2 cups bột mì trộn với tí xíu muối

1 lít dầu để chiên

CÁCH LÀM:

Chim bồ câu lật ngửa banh ra chặt dọc làm đôi, lấy sạch lòng phía trong rồi rửa nước, xong để cho ráo nước bỏ vào trong thau.

Bỏ tất cả gia vị kể trên vào thau, trộn cho thấm đều rồi bọc clingwrap để trong tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng cho thật thấm.

Đổ dầu vào chảo, để lửa vừa đợi cho dầu nóng. Đổ bột mì vào trong hộp nhựa hay trong 1 cái dĩa cạn (chỉ để khoảng nửa hộp, khi cạn thì mới thêm bột). Cầm miếng  bồ câu ịn vô bột, ịn cho đều cả hai bên rồi thả vào chảo chiên khoảng 2-3 phút mới trở qua mặt kia. Tiếp tục ịn bột mấy miếng bồ câu khác rồi thả vô từ từ. Khi thấy bồ câu chín vàng thì gắp ra để trên giấy thấm (kitchen paper towel) cho ráo dầu. Sắp ra dĩa có lót cải xà-lách, ăn nóng cho giòn. Có thể pha chút muối tiêu chanh để chấm.
- See more at: http://chimbocau.vn/xem-tin-tuc/829/bo-cau-chien-gion.html#sthash.qJojDzBk.dpuf

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Trại bồ câu pháp Thọ Xuân
Địa chỉ: Đôi 1-Xuân MInh-Thọ Xuân-Thanh Hóa
Điện Thoại: 
Email: xuandungyt@gmail.com
Trại bồ câu pháp Thọ Xuân
Địa chỉ: Đôi 1-Xuân MInh-Thọ Xuân-Thanh Hóa
Điện Thoại: 
Email: xuandungyt@gmail.com
Trại bồ câu pháp Thọ Xuân
Địa chỉ: Đôi 1-Xuân MInh-Thọ Xuân-Thanh Hóa
Điện Thoại: 
Email: xuandungyt@gmail.com